49 ngày sau khi chết con người liệu có được đầu thai chuyển kiếp ?

Trong đạo Phật nói riêng và truyền thông về tổ chức ma chay của người Việt Nam nói chúng: Con người sau khi chết đi, linh hồn sẽ đầu thai lại kiếp khác sau 49. Chính vì thế vào ngày thứ 49 của người đã mất gia đình thường tổ chức lễ cầu siêu để giúp linh hồn được siêu thoát ,nhẹ nhõm ra đi và đầu thai thành kiếp khác. Tục lệ là thế , nhưng ít ai trong chúng ta đã 1 lần tìm hiều và biết vì sao lại có sự kiện như vậy?

vong hon sieu thoat

Sau khi con người chết phần hồn chuyển sang dạng thức thành vong hồn. Từ cấu trúc nửa đậm đặc sang cấu trúc mang hạt hoàn toàn lỏng, loãng, nhẹ. Ở cõi vong  các vong hồn hấp thu năng lượng qua các hạt điện sinh học tự do có trong bao la và các hạt điện sinh học toát ra từ các thức dâng cúng. Nhờ vào nguồn năng lượng đó, vong hấp thụ và cứng cáp dần.Trong thế giới vô hình có 7 cõi giới , mỗi cõi ứng với vong có năng lượng khác nhau. Sau một khoảng thời gian vong mới có thể thực sự hoạt động được ở cõi mới và những thực thể có đủ năng lượng để vượt lên cõi cao hơn tức là cõi linh vong hay siêu linh và cõi cao nhất  chính là cõi niết bàn của Đạo phật và Thiên Đàng của Thiên Chúa Giáo. Những vong hồn yếu ở cõi vong không những không hấp thu được nguồn năng lượng tự do trong vuc trụ mà còn bị sự va chạm của các sóng điện từ phá tan thành các hạt tự do và sẽ bị chính các hạt tự do trong bao la hấp thụ bởi lực hấp dẫn. Vong hồn ấy có thể gọi là đã chết. Các vong linh thì rất khó và các siêu linh thì không bao giờ trở lại để tái sinh. Vì các siêu linh đã hoàn thiện trong tiến hóa. Họ không còn ký ức về cõi trần mà có năng lượng siêu lớn nên có năng lực vô biên có thể có mặt tức thì ở mọi nơi, mọi lúc, biết được mọi chuyện ở cõi trần.

Con người sau khi mất đi trong khoảng thời gian 49 ngày là quan trọng nhất. Bởi vì trong thời gian này, người mất có thể chưa chấp nhận được việc mình không còn sống nữa, họ rất đau khổ có thể còn quyến luyến với trần gian còn nhiều việc phải làm và trả nhiều nợ nần trên trần đời. Nhất là đối với những người chết trẻ hay bị tai nạn bất ngờ . Nhiều người cho rằng trong khoảng thời gian 49 ngày người mất vẫn còn ở trong ngôi nhà với một linh hồn có thể biết được những suy nghĩ, tiếng nói và việc làm của những người trong gia đình. Và sau 49 ngày thì vong hồn khi đã ý thức được việc rời bỏ cõi trần thì sẽ đầu thai vào kiếp khác. Nhưng không phải tất cả đều có 49 ngày, có 1 số Vong linh vì quyến luyến người thân, còn những việc chưa thể làm , hay không tin vào thực tế thì thời gian để họ có thể chuyển kiếp đầu thai là nhiều hơn 49 ngày và có vong hồn ở lại cõi vô hình nhiều thế kỉ. Để cho người mất dễ buôn bỏ được cõi trần trong khoảng thời gian này bạn nên ăn chay, niệm phật để cầu cho linh hồn của người mất được siệu thoát. Thời gian này các bạn cũng nên làm nhiều điều thiện và tuyệt đối không được sát sinh, vì sát sinh sẽ làm cho người chết thêm mang tội .

dai le cau sieu

Theo Phật Giáo đúng 49 ngày là đủ để đi đầu thai và không cần phải cúng bái nữa. Nếu trong thời gian này hiện tượng vãng sinh đã xảy ra như khi tắt thở, hơi nóng nằm ở đỉnh đầu hay ít ra thì ở ngực thì chúng ta có thể tin chắc là người mất ấy đã vãng sinh hoặc đã trở lại làm người cho nên không cúng bái nữa cũng không sao. Nhưng với những người khi chết hơi nóng nằm ở vùng bụng trở xuống thì phải đi đầu thai vào ba đường và chắc chắn là khó vãng sinh. Cho nên thân nhân của người mất cần phải cúng nhiều hơn lúc xưa, làm phước bố thí chu đáo hơn để hồi hướng cho hương linh, thì có thể nhờ vào những phước báu ấy mà hương linh sẽ đi đầu thai tiếp theo trong thời gian sau đó. Người Việt Nam không chỉ sự cúng kiến ở 49 ngày mà còn tiếp tục các tuần thất và giỗ quảy theo đó nhiễu năm sau đó để tưởng nhớ về người đã khuất.

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Tuổi của bạn đang được Vị Phật nào độ mệnh

Trong sách “Pháp uyển châu lâm” có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *