BÓI BÀI TAROT QUA GỐC NHÌN KHOA HỌC

 

Bài tarot là 1 thuật  bói bài hình thành lâu đời và nổi tiếng  nhất trong lịch sử bói bài xuất phát từ thời Kì Ai Cập cổ đại .

y-nghia-78-la-bai-tarot

Bài Tarot gồm 78 lá trên mỗi lá được vẽ 1 hình tượng trưng khác nhau cho mỗi quân bài . Một bộ bài Tarot chuần có 22 lá gọi là Major Arcana hoặc Trumps , 4 nhóm là 14 tương tự như bộ bài Tây .

Mỗi là bài Tarot thể hiện cho các vấn đề của người đang tráo bài gặp phải trong cuộc sống. Nó là công cụ hỗ trợ trí tuệ , bói toán , tiên tri  để giải quyết vấn hay thậm chí là dung để chơi bài giải trí nhưu thong thường.

Có rất nhiều cách lí giải về phương thức hoạt động của bài Tarot , trong số đó tin rằng nó chỉ mang ý nghĩa theo cách mà người bói giải thích .  Một số lại tin về sức mạnh thần bí hay năng lực siên nhiên đang điều khiển lá bài .

BAI TIEN TRI

Theo lời giải thích của nhà Tâm lí học Carl Jung 1 cách khoa học rằng : Cơ học lượng tử hay tính đồng bộ là mấu chốt quan trong nhất của nghệ thuật bói bài Tarot . Cơ học lượng tử dựa vào tính xác suất để đưa ra kết quả khả dĩ từ phép đo nhất định . Cũng như bói bài Tarot người bói đưa ra nhưng dự đoán và hướng đi chứ không phải đưa ra 1 kết quả không thay đổi .

Ông Carl Jung tin rằng bói bài Tarot là sự đồng bộ giữa nhưng lá bài với con người chúng ta . Tính đồng bộ thể hiện qua các sự kiện hình thành 1 cách ngẫu nhiên nhưng có ý nghĩa to lớn .

Bằng cách sắp đặt 1 hệ thống bài phức tạp ta có thể đồng bộ hóa cuộc sống của chúng ta bào những lá bài và từ đó tìm ra lời giải thích có hệ thống các chuỗi sự việc diên ra với nhau để tìm ra lời giải đáp hợp lí cho vấn đề ta gặp phải.

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những sai lầm thường mắc phải khi xem tuổi để kết hôn

Trước khi kết hôn, xem tuổi hay còn gọi là xem bát tự hợp hôn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *