Bạn đang nuôi ngãi trong nhà mà bạn không hề hay biết ?

Có lẽ trong chúng ta ai cũng ít nhiều nghe về câu chuyện về bùa ngãi , đặc biệt là xứ sở của  người Cao Miên. Nhưng liệu ai đó  đã từng 1 lần tận mắt chứng kiến ngãi là gì , hình thù thế nào hay chưa ? Cây ngãi không đâu xa lạ , nó chính là nhưng chậu hoa cây cảnh mà bạn trong trong nhà nhưng không hề hay biết . 

cay ngãi

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu người Nam giỏi bùa ngải, người Bắc giỏi độc trùng, người Trung giỏi thư phù. Bởi vì người Nam ít nhiều chịu ảnh hưởng của người dân Campuchia và Lào  nơi cội nguồn của bùa ngải.

Ngải là một giống thực vật không quá xa lạ gì với con người chúng ta. Có hiện diện trong chính nhà của rất nhiều người đang trồng cây cảnh  mà chúng ta hoàn toàn không biết đến sự hiện diện của nó.

Thực ra ngãi là thực vật có thân thảo, phần rể biến thành của như giống củ nghệ hay gừng . Củ của cây ngải thường to tầm từ ngón chân cái đến bằng 1 cái tô tùy loại.

Theo khoa học ngãi là 1 loại thực vật có tính dược , dùng để chữa 1 số bệnh. Bên cạnh đó 1 ít loại lại mang độc tính , cực độc nó có thể cứu người cũng có thể giết người . Ngãi là loại thực vật thấp thụ tinh khí của Đất để ra củ và khí để ra hoa, và chính nhờ đặc tính này nên người luyện ngãi đã dung thần quyền của mình để nuôi ra những cây ngãi.

Ngãi nàng mơn

6e0300312b0ac4549d1b

Nàng mơn có 3 loại trắng hồng và đỏ. Ngãi nàng mơn được trồng để cầu tài lộc trong buôn bán , kinh doanh. Cây này được luyện vào buổi chiều tối từ 5h đến 7h. Mỗi ngày luyện 10 đến 15 sẽ giúp cho công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn 1 cách không ngờ .

Ngãi ma lai

32385860735b9c05c54a

Ngãi ma lai hay còn gọi là hồng tú cầu. Gia đình nào trồng hồng tú cầu trong nhà thì như thể gia đình có sẽ xảy ra chuyện , công việc thất bại, con cái bệnh tật, nhà cửa lục đục . Đây là 1 loại ngãi có độc tướng rất cao . Nó dùng trong đấu ngãi, áp vía, thư ngãi . Muốn luyện ngãi ma lai phải đi thật xa gia đình đến nơi hoang vắng nói có cây cao  , tu luyện 49 mới ra hiệu quả . Ai muốn Cô Quả thì hãy nghĩ đến luyện ngãi ma lai.

Ngãi nàng chuyền lá dài

Ngải Nàng chuyền

Nàng chuyền chuyền lá dài thường được trồng bên cạnh các ngôi mộ . Vì nàng chuyền dài nhảy nhánh con như cây trường sinh nên được người Miên quan niệm phát tài phát lộc, con đàn cháu đống.

Ngãi nàng Rù

nang ru

Ngài nàng rù hay gọi là lan chi sọc. Chức năng của nó là rủ rê khách hàng cho gia chú . Nếu gặp người  trồng không hợp  với ngãi nàng rù nhanh chóng rùi tàn  cho dù có chăm sóc cẩn thận đến đâu .

Ngãi nàng mén

nang men

Đây là cây ngãi trồng để cầu duyên cầu tài, làm phép người yêu. Người ta trồng ngãi nàng mén trước nhà để cầu tài, trồng cửa sổ phòng ngủ để cầu duyên, và củ ngãi để luyện phép yêu .

 

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ để có được một giấc ngủ ngon và mang lại những điều may mắn

Để có được giấc  ngủ ngon cũng như mang lại tài lộc, may mắn, thịnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *