Bí ẩn Biển Chết

Biển Chết “Dead Sea”  là một trong những kì quan thiên nhiên thế giới mà rất nhiều người biết đến nó. Nhưng tại sao 1 địa danh nổi tiếng như vậy lại  mang cho mình cái tên nghe đến rung rợn và kì lạ, phải chăng vùng biển xinh đẹp này có những bí ẩn khủng khiếp nào đó?

khoahochuyenbi.net (5)

Biển Chết còn có 1 cái tên khác là Biển Muối, đây là 1 hồ nước mặn với nồng độ muối rất cao nó nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan. Tuy gọi là biển nhưng nó hoàn toàn không giáp với bất cứ 1 đại dương nào. Và đây là những nguyên nhân dẫn đến cái tên Biển Chết.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  1. Biển chết là nơi thấp nhất Trái Đất. Mặt nước và bờ của nó thấp hơn mực nước biển 423 mét và hằng năm con số này lại tăng lên theo thời gian.

khoahochuyenbi.net (6)

  1. Biển Chết có độ sâu nhất lên đến 377m, và nơi đây được Vinh danh là hồ nước mặn sâu nhất trên thế giới. Nồng độ muối ở đây rất cao mà nguyên nhân là do các con song đổ về đây chứa nhiều nham thạch đá vôi và các loại muối khoáng.

 

khoahochuyenbi.net (3)

  1. Nồng độ muối của Biển Chết gấp 9 lần so với Địa Trung Hải, đạt gần khoảng 33.7%.

khoahochuyenbi.net

  1. Vì nồng độ muối quá cao nên bạn không thể nào chết đuối ở đây được. Mặc dù không biết bơi thì bạn vẫn nổi được trên mặt nước. Có lời kể rằng, vào khoảng thế kỉ thứ I người La Mã ném các tù binh xuống Biển chết để hành quyết, nhưng họ không hề bị chìm mà vẫn nổi trên mặt nước. Điều này khiến cho quân lính La Mã hoảng sợ nghĩ rằng tù binh  được thượng đế che chở và phóng thích.

 

khoahochuyenbi.net (2)

  1. Không có bất cứ sinh vật nào có thể sinh sống ở vùng biển này nên cái tên Biển Chết được hình thành từ đây. Nồng độ muối ở đây cao gấp 6 đến 8 lần so với các đại dương khác.

Khoahochuyenbi.net (8)

  1. Lòng biển chết tiết ra 1 loại nhựa đen như hắc ín bao bọc các hòn sỏi và người Ai Cập Cổ lấy loại nguyên liệu kì lạ này dung trong việc ướp xác.

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những sai lầm thường mắc phải khi xem tuổi để kết hôn

Trước khi kết hôn, xem tuổi hay còn gọi là xem bát tự hợp hôn …