Câu chuyền có thật về luân hồi tiền kiếp của người phụ nữ nước Anh Dorothy Eady Louise.

Bà Dorothy Eady Louise sinh năm 1904 tại vùng ngoại ô của thủ đô Luân Đôn nước Anh. Bà được sinh ra như bao đứa kẻ bình thường khác, nhưng sau vụ ười cho rằng tai nạn té cầu thang năm 3 tuổi khiến cuộc sống của bà bắt đầu thay đổi.

baDorothuy

Bà Dorothy chụp cùng cháu ngay năm 1976

Sau cú va chạm rất nghiêm trọng mọi người cho rằng bà sẽ không thoát khỏi được lời gọi của tử thần. Thế nhưng điều kì diệu đã xảy ra, Dorothy Eady Louise bất ngờ sống. Mọi người  đã vô cùng mừng rỡ tin rằng chúa đã xót thương và cứu vớt cô bé nhỏ. Thế nhưng sau khi bình phục, Dorothy Eady Louise lại có rất nhiều hành động vô cùng kì lạ. Dorothy không chịu hát Thánh ca như lúc trước mà lại đưa ra sự so sánh giữ Kito Giáo với tôn giáo của Ai Cập cổ đại.

Khi lên 7 tuổi Dorothy theo bố mẹ đi chơi tới bảo tàng Anh, lúc này cô bé đã chăm chú nhìn những xác ướp Ai Cập rất lâu còn hôn lên chân của  xác ướp điều mà không 1 đứa trẻ 7 tuổi nào dám làm. Cô bé nhìn vào 1 bức tranh treo trên tường nói đó là nhà của mình và nhất định không theo bố mẹ trở về nhà.

baotanganh

Bảo tang Anh nơi trưng bày di vật Ai Cập cổ đại

Khi trưởng thành, Dorothy tham gia nhóm nghiên cứa về Ai Cập cổ đại. Cô đến vùng Cairo và kết hôn sinh con ở nơi này. Nhưng cuộc hôn nhân không thể đi tới đích mà phải dang dở bởi vì Dorothuy thường xuyên bị rơi vào trạng thái thôi miên vô thức. Trong những lúc bị như vậy Dorothy đã viết nguệch ngoạc 70 trang bằng chữ tượng hình để kể về cuộc đời tiền kiếp của mình.

Trong bản viết tượng hình , Dorothy kể lại mình được sinh ra ở Ai cập cổ đại với tên gọi Bentreshyt và lớn lên như một nữ tu sĩ tại Đền Kom El Sultan. Vào năm 14 tuổi, Pharaoh Seti đã yêu và có con với cô. Tuy nhiên, vì lời thề giữ gìn trinh tiết của tu sĩ, Bentreshyt đã tự sát để ngăn không cho người yêu mình là Pharaoh Seti  bị liên lụy.

capdoi

                     Tình yêu của Bentreshyt và  Pharaoh Seti

Ban đầu, mọi người không tin và cho rằng Dorothy có vấn đề về thần kinh. Tuy nhiên sau đó, tất cả đã bị thuyết phục rằng câu chuyện là có thật. Bằng kí ức từ kiếp trước, Dorothy đã chỉ ra vị trí trước đây của đền Garden mà nhờ đó, các nhà khảo cổ đã xác định chính xác vị trí của ngôi đền 1 cách chính xác.

Cô cũng chỉ ra trong ngôi đền có một lối đi bí mật ở phía bắc. Ngoài ra, Dorothy cũng nói dưới ngôi đền Seti I là một hầm thư viện với những ghi chép liên quan tôn giáo và lịch sử.
Sau này khi về già, Omm Seti (cái tên thể hiện sự kính trọng mọi người dành cho bà) sống tại đền thờ của Abydos thuộc một ngôi làng nhỏ. Nhờ bà mà nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm Ai Cập. Năm 1981, Omm Seti qua đời.

Đến nay, câu chuyện của bà Omm Seti vẫn là một bí ẩn  lớn của thế giới.

 

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Giờ sinh nói gì về tính cách của mỗi người ?

Mỗi ngày có có 24 tiếng, ứng với 2 tiếng đồng hồ là 1 khung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *