Hàng nghìn nấm mộ kì lạ bỗng dưng mọc lên trên vùng đất thảo nguyên xinh đẹp .

Hàng nghìn nấm mộ  kì lạ bỗng dưng  mọc lên trên vùng đất thảo nguyên xinh đẹp .

nam-mo-mima-5

 

Các nhà khoa học phải đau đầu để tìm ra lời giải thích hiện tượng  kì lạ này.

Gần thành phố Olypia , bang Washington nước Mỹ trên một  vùng thảo nguyên xinh đẹp bỗng dưng mọc lên hàng nghìn nấm mồ nhô lên trên mặt đất như những quả bong bóng. Người dân ở vùng này đặt tên cho những mộ đất này là Mồ Mima.

Mồ Mima  có độ dài khoảng 2 mét nằm cạnh nhau được phát hiện bởi nhà thám hiểm Charles Wilkes vào năm 1841. Cho đến nay thì sự phát hiện này vẫn còn là một bí ẩn khoa học lớn mà chưa có bất kì ai đưa ra lời giải thích chính xác.

nam-mo-mima

Có một vài giả thuyết đưa ra Cho hiện tượng Mồ Mima.

Ban đầu người ta cho rằng những nấm mồ Mima là mộ của cư dân Ấn Độ cổ xưa. Nhưng sau khi khai quật lên  thì bên trong mộ lại không có tro cốt của người đã khuất. Có những giả thiết đưa ra rằng : Những nấm mộ này thực chất là sự hình thành sau những trận động đất hay sự dịch chuyển của các tảng địa chất  gây ra. Còn một số lại cho rằng nó hình thành do sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. Nhưng tất cả các giả thuyết đưa ra đều không thuyết phục được đa số.

Ban đầu mồ Mima có hơn 900.000 cái nhưng do sự phát triển của dân cư nên số lượng bị mai một bớt 1 phần. Chính quyền địa phương nơi đây đã đang có những động thái để bảo vệ  địa hình độc đáo này để không bị mất đi .

nam-mo-mima-4

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những sai lầm thường mắc phải khi xem tuổi để kết hôn

Trước khi kết hôn, xem tuổi hay còn gọi là xem bát tự hợp hôn …