Làm sao để biết mình có DUYÊN ÂM theo hay không?

Trong cuộc sống có rất  nhiều người gặp trắc trở trên con đường tình duyên  hay gặp rắc rối trong hôn nhân gia đình. Phần lớn là do tính cách hai người không hợp, cố giữ cái tôi của mình và không dung hòa được mối quan hệ giữa hai người. Nhưng bên cạnh đó thì có 1 số lại không hiểu lí do nào đó lại bị cách trở tình duyên và không tình ra mấu chốt vấn đề để giải quyết. Và điều này có thể là do họ có “ Duyên âm”. Để biết mình có bị “ Duyên âm “ hay không  thì xem mình có 9 dấu hiệu sau hay không?

2.2

 

Theo Trưởng bộ môn sinh học dưỡng sinh thuộc trung tâm UNESSCO, Thầy Nguyễn Xuân Diệu  cho biết: Con người chúng ta được chia ra làm 2 phần “ xác và hồn”.  Xác tức là cơ thể vật lí có cấu trúc tế, hồn là lớp ánh sáng bao quanh cơ thể hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”.

Khi con người chết  đi thì cơ thể vật lí tan rã các tế bào không trao đổi chất được nữa, nhưng một năng lượng vẫn mãi tồn tại là “ linh hồn”.

5

Bởi sau khi chết  “linh hồn”  vẫn tồn nên theo đạo lí nhà Phật thì  duyên âm được chia làm 2 loại: Tiền Duyên và duyên âm.

 • Tiền duyên: là mối lương duyên có từ kiếp trước ảnh hưởng tới hiện tại . Tiền kiếp họ yêu nhau nhưng có thể không tới được , nên khi mất đi linh hồn vẫn còn vương vấn nên họ sẽ tìm đến bạn.
 • Duyên âm: Là mối lương duyên hiện tại của người trần và người đã khuất .Duyên âm thường xảy ra 1 một số trường hợp chết oan, chết bất đắc kì tử, tự tử hay chết yểu, vong linh khi mất chưa chấp nhận mình đã chết và cố bám lấy những kí ức trên đời.

3

Theo giáo sư  Đoàn Xuân Mượu cho biết: Theo đạo Phật chúng ta có kiếp luân hồi, và khi mất đi thì vật chất đia vị xã hội không quan trọng chỉ có tình cảm mới lưu giữ mãi dù thể xác không còn. Chính vì vậy những linh hồn còn vương vấn tình yêu họ sẽ tìm về người với người đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc phá hoặc cản đường.

Sau đây là 9 biểu hiện nhận biết người có DUYÊN ÂM.

 • Trắc trở trong đường tình duyên, gặp gỡ ai cũng không thành , mặc dù không thua kém ai nhưng vẫn không có ai ngỏ lời để ý. Nếu cố gắng tiến tới hôn nhân vẫn không gắng bó dài lâu đươc.
 • Tính tình không ổn định hay thay đổi dễ nóng giận lại có lúc lạnh lùng nhưng nguyên nhân không phải do gia đình, bạn bè, hay công việc …
 • Tinh thần không tập trung, nhìn thơ thẩn bất thần và hoàn toàn không làm chủ được suy nghĩ của mình, mặc dù không mắc bất cứ 1 bệnh về thân kinh nào.
 • Hay gặp những giấc mơ liên tục về 1 người mình chưa hề quen biết.
 • Thỉnh thoảng nghe văng vẳng bên tai lời thì thầm, xúi giục làm 1 việc gì đó.
 • Có cảm giác sợ hãi lạnh lẽo khi nghe kinh kệ hoặc lúc đi chùa hay nhà thờ.
 • Ngủ li bì liên tục và cảm giác mệt mỏi toàn thân nhwung không bị bất cứ bệnh gì.
 • Thường xuyên đau nhức 1 vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm , thông thường thì 6 giờ đêm trở đi.
 • Tự dưng trong người thấy buồn chán không rõ nguyên nhân và muốn tự tử.

CÓ NÊN CẮT DUYÊN ÂM.

 

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Tuổi của bạn đang được Vị Phật nào độ mệnh

Trong sách “Pháp uyển châu lâm” có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên …

One comment

 1. Thấy cũng đúng, chị mình bị người âm theo mãi ko lấy ck đc, đi giải là mấy tháng sau cưới liền