Ngày Tam Nương là ngày gì? Thực hư câu chuyện 50 năm có 1 ngày Tam Nương theo Ngũ Hành Thiên Vận Tinh Quân ?

Ngày Tam Nương được xem là ngày xấu của Phương Đông lẫn Phương Tây, sở dĩ có ngày Tam Nương là căn cứ theo  truyền thuyết và  những dẫn chứng khoa học chính xác về chu kì chuyển động của mặt Trăng, mặt Trời và trái Đất.

Tam Nương “ là từ Hán Việt có nghĩa là 3 người đàn bà. Theo truyền thuyết Trung Hoa thì 3 người đàn bà này được coi là “hồng nhan họa thủy”  họ gồm:

Muội Hỉ : Người làm cho Kiệt Vương  lơ là triều chính, đam mê nhục dục. Và đế chế 500 của nhà Hạ sụp đổ bởi nụ cười của người đàn bà này.

Ngày Tam nương

Đát Kỷ : Mỹ nhân là khuynh thành đổ nước, người đàn bà độc ác man rợ đã làm sụp đổ nhà Thương. Tương truyền rằng Đát Kỷ  là xuất thân từ 1 con hồ ly đã quyến rũ vua Trụ bằng nhan sắc của mình.

datky

Bao Tự: Để đổi lấy nụ cười của mỹ nhân mà Chu U Vương đã đốt cột lửa báo hiệu cho chư hầu đến cứu. Đến khi quân địch đánh úp vào thì U Vương đốt cột lửa báo hiệu và không còn ai tin tưởng nữa.

bao-tu

Ngày Tam Nương là gì? ( Phương Đông)

Bởi vì 3 nàng mỹ nhân này đã đem lại tai ương cho cả 1 triều đại, nên ngày sinh và ngày mất 3 nàng được cho là xui xẻo và kiêng cử. Và ngày Tam nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Vậy thì 1 tháng có đến 6 ngày Tam nương chứ không phải là 50 năm có 1 ngày .

NguyetKy

Ngày Nguyệt kì là gì? (phương Tây)

Ở phương Đông gọi là ngày Tam nương còn Phương Tây được gọi là Nguyệt kì . Theo sự chuyển động của Trái đất quanh Mặt trăng  , cứ khoảng 2,5 ngày  mặt trăng sẽ di chuyển vào vùng của mặt Trời. Vào ngày này thì các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới sự sống của Trái Đất và người ta gọi là ngày Nguyệt kì.

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ để có được một giấc ngủ ngon và mang lại những điều may mắn

Để có được giấc  ngủ ngon cũng như mang lại tài lộc, may mắn, thịnh …