Những địa thế đất xấu theo nghiên cứu Phong Thủy .

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “ An cư lạc nghiệp” Chính vì thế mua đất xây nhà đối với người việt Nam nói riêng và người Phương Đông nói chung là vấn đề hết sức quan trọng. Và câu chuyện chọn đất sai vị trí đất , xây dưng  không đúng hướng nhà đã ít nhiều ảnh hưởng đến gia chủ không chỉ về tính thẩm mĩ mà còn là yếu tố quyết định may mắn , tài lộc về sau này . Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc 1 số thong tin về phong thủy của những khu đất xấu cần tránh và cách hóa giải .

nah dep

Mảnh đất hình chữ L

dat chu l

Mảnh đất có hình chữ L tức là mảnh đất bị khuyết  mất 1 góc trong tổng thể vuông vức. Sự mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến gia chủ về con đường tài lộc và sinh đạo. Người chọn mua mảnh đất hình chữ L sẽ kém may mắn và mất đi một phần tuổi thọ mà đáng ra gia chủ được hưởng. Nếu xây dựng phòng ngủ trên cánh chữ L sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Cách hóa giải.

Để hạn chế sự ảnh hưởng , khi xây dựng gia chủ nên xây nhà có hướng nhìn về góc chính mảnh đất và có khoảng cách nhất định ( tầm khoảng 7m) . Dọc theo bờ rào góc khuyết gia chủ trồng thêm những hàng cây hoặc trồng những cây to , trụ đèn phía sau nhà. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách dùng gương phản chiếu là biện pháp tối ưu.

Mảnh đất chữ T

đất hình chữ t

Mảnh đất  hình chữ T  có  hình dạng kì lạ nên cũng được xếp vào đất xấu. Khi sở hữu mảnh đất có hình dáng này thì gia chủ cần phải xác định rõ xem đường vào nhà sẽ nằm ở đâu. Không nên mở hướng vào nhà nằm  cánh trên của chữ T, như vậy gia chủ có thể gặp đau khổ và trục trặc về đường tình duyên, tiền bạc.

Cách hóa giải

Gia chủ có thể khắc phụ những lỗi này bằng cách trồng các loại cây leo dọc theo cánh dưới của chữ T.

Bạn cũng nên xây nhà với hướng vào nằm ở đáy chữ T để các cơ hội thăng tiến về nghệ nghiệp và luôn thành công trong cuộc sống.

Mảnh đất hình tam giác

dat hinh tam giac

Mảnh đất hình tam giác là mảnh đất có nhiều góc nhọn, nó tạo nên 1 không gian tù túng cho ngôi nhà. Diện tích sử dụng lại không cao.

Tuy nhiên nếu mảnh đất ấy có khuôn viên đất rộng thì bạn có thể chia bên trong thành nhiều lô nhỏ vuông vắn, sử dụng diện tích góc cho sinh hoạt chung.

Gia chủ cũng nên thiết kế thêm các hồ nước, vườn cảnh để có thể giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng.

Lưu ý, cửa ra vào nhìn ra góc sẽ không tốt nên bạn nên để cửa quay hướng ra một cạnh nào đó của mảnh đất.

Những thế đất xấu và cách hóa giải

Một số mảnh đất xấu trong phong thủy

  • Thửa đất có cả hai phái bên cạnh đều là đại lộ ( phố chính, đường cái) bị kẹp vào giữa: nếu chẳng may gia chủ xây nhà trên mảnh đất này thì tâm trạng sẽ luôn bất an, hoãn loạn và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Thửa đất có mộ phần ở phái trước và phía sau. Những thừa đất này thường có âm khí rất nặng, môi trường không trong sạch. Theo các thầy phong thủy thì những mảnh đất này không nên xây nhà hay văn phòng, công trở, trường học. Nơi đây chỉ thích hợp cho việc xây dựng nhà máy, cơ khí hoặc chế tao máy móc.

Thửa đất có núi  cao phía trước án ngũ là thửa đất đem lại sự hao tâm, khổ tứ và nhiều tai ương. Nếu xây nhà ở trên thửa đất này, cha mẹ chủ nhân khó an.

  • Thửa đát mà ở hướng Đông Bắc – Cung Cấn

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ để có được một giấc ngủ ngon và mang lại những điều may mắn

Để có được giấc  ngủ ngon cũng như mang lại tài lộc, may mắn, thịnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *