” Tam giác quỷ Berduma” nơi chưa có lời giải đáp

Tam giác quỷ là vùng biển tam giác Bermuda thuộc Đại Tây Dương . Vùng biển này nổi tiểng bởi sự mất tích vô cùng kì bí của nhiều máy bay và tàu thuyền đi qua nơi này . Cho đến ngày này khoa học phát triển nhưng vẫn chưa có bằng chứng khoa học thực  sự nào giải thích được hiện tượng lạ này . Chính vì thế này nơi đây trở thành một chủ  đề lí tưởng cho các nhà làm phim và nhà văn  với vô số những sản phẩm ăn khách về Bermuda .

BERMUDA 2

 Cuốn sách “ Tam giác quỷ Berduma” của tác giả Charles Berlitz  đưa ra giả thuyết rằng : Thủ phạm gây nay sự mất tích bí ẩn của nhiều tàu bè và máy bay trong tam giác Berduma là do thành phố cổ bị chìm dưới đáy đại dương Atlantis . Để chế hùng mạnh này tồn tại cách đây hơn 11.000 năm trước , do một trận động đất lớn xảy ra trên hòn đảo này nên mọi thứ bị nhấn chìm xuống dưới đáy đại dương. Charles Berles Berlitz tin rằng thành phố Atlantis đã sử dụng nguồn năng lượng tinh thể vô cùng mạnh để tồn tại và phát triển .  Nguồn năng lượng này sau đi bị chôn vùi dưới biển vẫn để lại nhưng tàn tích , chính nó phát ra những năng lượng làm nhiễu sóng điện tử của máy bay và tàu bè gây ra mất phương hướng và gặp tai nạn .

thanh-pho-co-atlantis

Theo phóng viên Larry Kusche sau nhiều năm nghiên cứu tìm tòi về Bermuda , ông đã  đưa ra 1 kết luận ngược lại rằng : Những vụ mất tích ở Bermua  này không có gì là bí ẩn, “ tam giác quỷ” chỉ là 1 sản phẩm của trí tượng tượng con người .

Tất cả các vụ mất tích được cho là kỳ bí không được bất cứ tài liệu lịch sử nào ghi lại 1 cách cụ thể . Mọi người chỉ thuê dệt câu chuyện mà quên đi rằng đây là khu vực có nhiều tàu bè và máy bay qua lại. Nên xác suất xảy ra tai nạn cũng sẽ lớn hơn những ít phương tiện qua lại là đều tất yếu .

Nhà sử học John Reilly thuộc Viện Sử học Hải quân Mỹ cho biết: “Vùng biển này đã có rất nhiều tàu bè qua lại nhộn nhịp kể từ khi người châu Âu tới khai phá châu Mỹ. Thế nên việc nhiều tàu bè và máy bay gặp nạn ở vùng biển này cũng không khác gì số lượng tai nạn giao thông kinh khủng ở trên một đại lộ lớn ở New Jersey”.

tui-khi-methane

Gần đây các nhà khoa học phát hiện dưới đáy biển Berduma có nhiều túi khí metan khổng lồ được tao thành từ những chấn động địa chất bên trong lòng trái đất .Những túi khí này có sức mạnh vô cùng lớn, khi có những  trận động đất hay đứt gãy dưới lòng đại dương xảy ra, túi khí vỡ sẽ tạo thành bóng khí lớn , làm mất tỉ trọng của vùng nước xung quanh.  Khi con tàu nào đi qua gặp những đợt bóng khí lớn sẽ bị mất lực nổi và dễ bị đắm vào lòng biển Berduma. Khí metan là 1 loại khí rất dễ bốc cháy, kho bốc lên cao trong không khí sẽ làm máy bay ngừng hoạt động và  phát nổ vì tia lửa điện .

Mặc dù có rất nhiều giải thích khoa học về Tam giác quỷ Berduma , nhưng vẫn chưa có một chứng minh khoa học nào đủ lớn để mọi người tin rằng nói đây không kì bỳ và hấp dẫn .

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Giờ sinh nói gì về tính cách của mỗi người ?

Mỗi ngày có có 24 tiếng, ứng với 2 tiếng đồng hồ là 1 khung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *