Thực hư câu chuyện chôn sống Trinh nữ để làm bùa giữ của

Ta thường nghe kể lại rằng: Những người đào được vàng  cất giấu từ thời xa xưa , nếu không đi làm từ thiện hay cúng Chùa mà tham lam cất làm của riêng thường là sẽ bị hồn ma trinh nữ bám riết đòi vàng  dẫn tới điên loạn, sống chui nhũi, hay chết yểu…

kho bau

Vậy tại sao lại như vây?

Từ thời phong kiến, những vua chúa hay phú hộ giàu có họ thường tìm cách để cất giấu của cải để cho con cháu đời sau của mình. Để làm được việc đó họ thuê những pháp sư cao tay để về yểm bùa thần để giữ của. Phương pháp mà những thầy phù thủy này sử dụng là chôn tài sản cất giấu của mình cùng với một “hồn ma Trinh nữ”.

Khi đem chôn cất kho báu của mình người ta sẽ chọn 1 buổi đem có ánh trăng soi với mục địch để làm dấu đặc trưng. Và lý do quan trọng là để thuận tiện cho con cháu đời sau tìm lại kho báu của dòng họ. Khi đời trước chôn cất vào giờ nào thì chính xác vào giờ đó để đi tìm lại, nếu lệch ngày bóng cây hay bóng núi sẽ ngả lệch chỗ khác.

Phương thức yểm bùa tàn độc của thầy pháp sư: Thần giữ của “Trinh nữ”

Người được chọn làm thần giữ của là nhưng bé gái còn trinh từ 13 tuổi đến 19 tuổi để đảm ảo sự thuần khiết của thần. Thường những em bé này được mua nuôi từ bé và tuyệt đối phải tránh xa đàn ông. Nhưng em bé xinh đẹp thì được mua với giá cao hơn vì họ quan niệm rằng, càng xinh đẹp mà chết oan thì nổi uất ức càng lớn như vậy sẽ linh thiêng hơn.

honma

Những linh hồn bị chết oan ức sẽ trở nên hung dữ và tàn ác

Trước khi bị đưa đi yểm bùa, họ sẽ tắm sạch sẽ , sức dầu thơm vào ăn chay để thân thể được thuần khiết. Nhằm tránh việc phản kháng, họ sẽ cho cô gái uống thuốc tê để không thể cử động tay chân nhưng mắt và tinh thần vẫn tỉnh táo. Sau đó họ đặt Trinh nữ vào 1 quan tài lớn và ngậm 1 miếng sâm . Thầy phù thủy sẽ làm lễ và dùng pháp thuật của mình đảm bảo cô gái sống được 100 ngày mà không cho ăn uống bất cứ thứ gì vào miệng.

Trong quan tài tăm tối sống không bằng chết 100 ngày , cố gái sẽ vô cùng uất hận và tuyệt vong. Nên sau khi chết linh hồn Trinh nữ này sẽ trở nên căm phẫn và hung dữ chất chứa thù hận. Nhưng bởi bị phù phếp nên hồn ma Trinh nữ vẫn phải làm theo mệnh lệnh của pháp sư mà dữ kho báu cho họ. Chỉ những người biết đươc thần chú mới hóa giải được thần giữ của và lấy được kho báu. Còn nếu ai không biết mà xâm phạm vào thì sẽ bị hồn ma trinh nữ bám riết cho đến chết, nếu sống cũng thần kinh điên loạn.

kho bau chua haicot

Xung quang những hầm mộ cổ tìm thấy rất nhiều bộ hài cốt.

Hiện nay khi khai quật các khu mộ cổ thì các nhà khoa học  đã tìm thấy nhiều hài cốt xung quanh. Người ta cho rằng đây là hài cốt của người hầu và quân lính, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là hài cốt của những người xây lăng mộ. Thực hư về câu chuyện chôn sống Trinh nữ  để giữ của vẫn chưa có lời giải thích chính xác nào được đưa ra và câu chuyện được truyền lại theo lời ông cha ta để lại.

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Tuổi của bạn đang được Vị Phật nào độ mệnh

Trong sách “Pháp uyển châu lâm” có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *