Tìm hiểu bí ẩn của thuật thôi miên và các phương pháp thôi miên được sử dung rộng rãi

Thôi miên là làm một người nào đó áp dụng những biện pháp thích ứng từ vuốt (nhân điện), nói (dẫn dụ), nhìn (khích thích giác quan). Để đưa người ấy (gọi đồng tử) vào giấc ngủ, nhwung trong giấc ngủ đặc biệt này  hiện ra nhiều trạng thái đặc biệt, mỗi trạng thái sẽ sảy ra những hiện tượng lạ, đâm không biết đau, nhắm mắt ngủ vẫn trông thấy mọi vật quanh ta.

thoi mien 4

Bất kì ai cũng có thể học được thuật thôi miên, nhưng trước khi học chúng ta cần luyện :

  1. -Luyện tập sức khỏe
  2. -Luyện tập tinh thần và ý chí
  3. -Luyện cặp nhản và giọng nói
  4. -Luyện tập điệu bộ và cách thức làm ngủ

Cùng khoa hoc huyền bí về 7 cách dẫn dắt thôi miên :

Vintage pocket watch being swung as if to hypnotize a person.

Thứ nhất cách thôi miên dẫn dắt kiểu truyền thống.

Phương pháp này gồm có dẫn dắt cảm giác, dẫn dắt tự nhiên, dẫn dắt hồi ức tốt đẹp, dẫn dắt nhớ về thời đi học… Cần phải vận dụng một cách đúng đắn, thích hợp phương pháp này thi mới đạt hiệu quả. Hơn nữa không phải phương pháp nào cũng hoàn hảo mà cần phải áp dụng đúng lúc, đúng người. Phương pháp dẫn dắt cảm giác thích hợp với thân chủ đang tâm trạng rối bời, không biết bắt đầu nói từ đâu. Trong tình huống này cho thân chủ từ trải nghiệm cảm giác của mình đi vào trạng thái thôi miên, tiềm thức của họ tự động biết đáp án. Phương pháp dẫn dắt dựa vào cảm giác của người chịu thôi miên càng tăng nhanh, càng chính xác. Phương pháp này thích ứng với người nhạy cảm tinh tế, nhưng hoàn toàn không thích hợp với người bị bệnh tâm lí nghiêm trọng.

Thứ hai, cách thôi miên dẫn dắt nhìn chăm chú. Đây là phương pháp dẫn dắt thôi miên kích thích cơ quan cảm giác của người bị thôi miên (thị giác), để họ tập trung chú ý, Cũng nhờ sự tập trung về sinh lý này, khiến thị giác mệt mỏi, từ từ làm cho hệ thần kinh thị giác tê liệt, cuối cùng hệ thống thần kinh trung khu cũng mệt mỏi, từ đó đi vào trạng thái thôi miên cạn, với biểu hiện là ý thức mơ hồ, thâm tâm thả lỏng. Đây là phương pháp thường dùng trong thôi miên. Trong phương pháp này, vì đặc tính của người được thôi miên khác nhau, thích nhìn những vật khác nhau, cho nên cũng có nhiều biến hóa. Thật ra cũng có thể cho người chịu thôi miên nhìn bất cứ vật gì, nhưng chủ yếu là vật thể phát sáng, chẳng hạn như bóng đèn, gương, quả cầu thủy tinh, đốm lửa, trần nhà… hoặc vật thể cử động như đồng hồ quả lắc, ngón tay, chiếc nhẫn được cầm trong ngón tay, cũng có thể là những màu sắc đặc biệt, khuôn mặt hoặc đồng tử của nhà thôi miên

thôi miên

Thứ ba, cách thôi miên dẫn dắt hít thở sâu. Thực hiện hít thở sâu, có thể giải tỏa cảm giác căng thẳng, giải phóng áp lực tâm lý. Muốn giúp người chịu thôi miên đi vào trạng thái thôi miên, một điều kiện quan trọng là xua tan căng thẳng, do đó, hít thở sâu là một phương pháp dẫn dắt thôi miên rất hay. Nếu người được thôi miên biết cách kiểm soát hơi thở của mình sẽ rất có lợi. Nguyên lý của phương pháp hít thở sâu giúp cho người chịu thôi miên tập trung chú ý lắng nghe dẫn dắt và ám thị của người thôi miên. càng thư giãn hơn mỗi lần hít thở sâu… Bạn cảm thấy thân thể mình thư giãn hơn, đi vào trạng thái thôi miên. Phương pháp hít thở sâu yêu cầu người được thôi miên phải hít thở sâu một cách nhẹ nhạng, tự nhiên, nếu khi họ hít thở sâu mà dùng lực nhiều quá, khiến hơi thở trở nên mạnh hơn thì sẽ khiến khó chịu trong người. Nếu xuất hiện tình trạng này, nhà thôi miên phải lập tức hướng dẫn thân chủ của minh hít thở sâu một cách tự nhiên, từ từ, đừng quá nôn nóng, gấp gáp hay quá mạnh. Lúc này, người được thôi miên rất dễ đi vào trạng thái thôi miên. Dường như người chịu thôi miên nghe giọng nói này từ xa truyền tới, truyền thẳng vào đại não, lan tỏa khắp toàn thân. Trong trạng thái này, người chịu thôi miên mất hẳn khả năng chống trả, thân tâm chìm ngập trong dư âm tuyệt diệu. Sau khi đột phá trạng thái, đừng quên cho họ trải nghiệm cảm giác thoải mái, nếu không hiệu quả thôi miên sẽ giảm sút.

 Thứ tư, cách thôi miên dẫn dắt hỗn hợp. Phương pháp này thích hợp cho những người chống trả tương đối mạnh, không chịu hợp tác. Dùng những phương pháp thôi miên bình thường rất khó đưa họ vào trạng thái thôi miên. Phương pháp này yêu cầu người chịu thôi miên chú tâm vào vài sự việc nào đó làm họ dễ sinh ra mệt mỏi, không còn suy nghĩ vẩn vơ.Chẳng hạn như nhà thôi miên sử dụng một ngọn nến để làm dụng cụ phụ trợ. Phương pháp cụ thể là: Yêu cầu người được thôi miên vừa nhìn chăm chú vào ánh nến vừa tưởng tượng, để từ từ sẽ đi vào trạng thái thôi miên.

 Thứ năm, cách thôi miên dẫn dắt trực tiếp.

Chúng ta biết rằng trước khi thực hiện dẫn dắt đi vào thôi miên, người chịu thôi miên phải trải qua những bài kiểm tra về ám thị, về mức độ nhạy cảm… Nếu vượt qua được những bài trắc nghiệm nào đó, thì nhà thôi miên mới có thể tiếp tục công việc của mình, đưa thân chủ vào trạng thái thôi miên rồi kết hợp vói lời nói và hành động để sắp xếp lại tư duy với tình cảm của thân chủ, để trị liệu cho họ. Phương pháp dẫn dắt trực tiếp gồm có 3 cách: Mí mắt nặng trịch, cánh tay vươn thẳng và cánh tay giơ lên đưa xuống. Chẳng hạn: đưa thân chủ vào trạng thái thôi miên bằng trắc nghiệm mí mắt nặng nề, thao tác cũng tương đối đơn giản, thời gian cũng tương đối ngắn. m thấy thoải mái… bạn sẽ đi vào trạng thái thôi miên thoải mái hơn, tự nhiên hơn, dễ chịu hơn…”

Phương pháp dẫn dắt trực tiếp rất đơn giản, đổng thời cũng rất ngắn gọn, do đó, thường được sử dụng rộng rãi. Phương pháp này có thể thúc đẩy người chịu thôi miên tập trung chú ý một cách nhất định, rồi dần dần đi vào trạng thái thôi miên. Đương nhiên, trong thực tế nhà thôi miên cũng phải chọn phương pháp thích hợp cho thân chủ của mình.

Thứ sáu, cách thôi miên dẫn dắt cử động tay.

Đây là phương pháp dẫn dắt chủ yếu bằng động tác, chẳng hạn như hai tay nhấc cao hoặc nhấc thẳng về phái trước, hoặc mở rộng về hai bên, phương pháp này thích hợp sử dụng ở nơi có nhiều tiếng ồn, nhưng trong quá trình đó cần phải để ý chọn lựa ám thị hoặc lời nói cho thích hợp.

Phương pháp này chủ yếu thực hiện động tác, có ưu điểm là dẫn dắt mau chóng, thân chủ đi vào trạng thái thôi miên rất nhanh.

 Thứ bảy, cách thôi miên dẫn dắt thư giãn dần dần. Trong dẫn dắt thôi miên không có vấn đề thất bại, tuyệt chiêu thành công của nhà thôi miên là kiên trì, đừng sợ đơn điệu, dần dần dẫn dắt thân chủ thả lỏng cho đến khi đi vào trạng thái thôi miên. Nếu gặp thân chủ khó thôi miên, nhà thôi miên phải kiên trì dẫn dắt. Với nghị lực mạnh mẽ, dần dần hướng dẫn thân chủ thư giãn, đi vào trạng thái thôi miên một cách tự nhiên. Đây là phương pháp dẫn dắt dần dần.

Phương pháp này căn cứ vào những thân chủ khác nhau, khả năng chịu ám thị khác nhau, để sử dụng những lời nói ám thị khác nhau. Nhà thôi miên phải biết vận dụng một cách linh hoạt.

Với phương pháp dẫn dắt thả lỏng dần dần; những người chịu thôi miên bình thường thần kinh quá căng thẳng; rất khó thả lỏng cơ thể nhờ tưởng tượng; còn có một số người sau khi thả lỏng thì cảm thấy tứ chi đau đớn; đầu óc căng lên; đây là do bình thường thần kinh họ hưng phấn quá độ. Gặp hai tình huống này nhà thôi miên có thể nói với thân chủ: “đây là tín hiệu trong cơ thể của bạn, thường ngày bạn không có thời gian quan tâm đến cảm giác của cơ thể; hoặc lắng nghe tiếng nói của cơ thể; bây giờ nó đang phát ra tín hiệu cầu cứu…” Đối với những thân chủ này nhà thôi miên phải kiên nhẫn dẫn dắt; ám thị; để thân chủ thư giãn càng nhiều càng tốt trước khi bước vào trạng thái thôi miên. Với phương pháp này người ta cũng có thể áp dụng kĩ thuật dẫn dắt bằng cách đưa họ vào một không gian âm nhạc; nhẹ nhàng để họ thư giãn; rồi dùng kĩ thuật dẫn dắt bằng âm nhạc mang sắc thái tâm trạng; đưa họ vào những trạng thái thôi miên khác nhau.

 

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Giờ sinh nói gì về tính cách của mỗi người ?

Mỗi ngày có có 24 tiếng, ứng với 2 tiếng đồng hồ là 1 khung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *