Tìm hiểu về bùa Lỗ Ban yểm trong xây dựng và cách hóa giải

Bùa Lỗ Ban  xuát phát từ Trung Hoa và lưu truyền vào Việt Nam từ rất xa xưa . Lỗ Ban  là tên của vị tổ nghành mộc ở Trung Hoa, ông là người nước Lỗ có tên húy là Ban . Vị tổ nghành này có rất nhiều ghi chép về cách thức xây dựng và vật dụng  nên được thợ xây tôn  lên làm ông Tổ.  Bên cạnh sách viết về nghề ngài còn am hiểu về bùa chú trừ tà chữa bệnh nên đã viết lại sách cho thế hệ sau  học hỏi . Cũng bởi vì lẽ đó về sau các người thợ mộc và xây ai cũng ít nhiều biết về Bùa Lỗ Ban .

cach-giai-bua-ngai

 Bùa Lỗ Ban là gì ?

Bùa Lỗ Ban là loại bùa ngãi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay .Đây là 1 loại bùa chú được các pháp sư sử dụng theo môn phái của mình, nên có rất nhiều loại bùa và các công dụng khác nhau . Bùa Lỗ Ban không có tác dụng trưởng tồn mà chỉ có công dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Ngày xưa những người thợ xây có địa vị rất thấp , họ lao động cực khổ nhưng luon bị chủ nhà hạch sách và bớt xén đủ điều, nhiều người còn bị đánh đạp thậm tệ . Chính vì thế nên họ bảo vệ quyền lợivà trừng trị chủ nhà bằng cách học theo tổ nghành yếm bùa vào căn nhà họ xây dựng . Việc yếm bùa này làm cho chủ nhà tán gia bại sản , có những người còn bị tuyệt tự tuyệt tôn hậu quả là vô cùng thảm khốc . Theo tương truyền rằng , một khi biết xử dựng bùa Lỗ Ban thì phải theo nghề nuôi Tổ còn không sẽ bị hành ngược lại. Cứ 10 nhà được xây dựng thì có 1 nhà bị yếm bùa để cúng tổ nghề, nếu ngôi nhà thứ 10 có gia chủ tốt bụng họ không nỡ đối xử tệ bạc thì người thợ xây phải làm 1 căn nhà giả để yếm vào.

Cách thức hóa giải bùa Lỗ Ban

Để hóa giải được bùa này cần chuẩn bị 1 bức hoành phi, bí mật viết lên đó  nội dung 1 lá bùa . Sau khi viết đem đi đốt ở chỗ không có người qua lại , tuyệt đối không để người khác biết và đem bỏ vào trong rượu cùng với máu chó.  Vào ngày bắc xà của ngôi nhà , gia chủ dùng thịt trâu , dê, lợn để làm đồ tế lễ các vị Tướng Thần và sư tổ Lỗ Ban . Đêm rượu đã chuẩn bị sẵn rắc lên đầu người thợ xây , rắc liên tục 3 chén như vậy và phần còn lại đêm cho các thợ xây cùng uống. Làm như vậy gia chủ sẽ không bị ảnh hưởng từ  bùa bị yểm mà các người thợ yểm gia chủ phải nhận hậu quả về hành động của mình.

Câu chuyện về bùa ngãi ở Phương Đông hẳn không còn xa lạ, nhưng trong đó  thì có người tin hoặc không , nhưng ít nhiều nó đã hiện hữu. Có thông tin cho rằng tòa Nhà Thuận Kiều Plaza nay chuyển thành Garden Plaza nằm ngay quân 5 trên đường Thuận Kiều đã bị chủ thầu xây dựng yểm bùa và 1 thời gian dài bị bỏ trồng .

Bình Luận

Kiếm tra tương tự

Những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ để có được một giấc ngủ ngon và mang lại những điều may mắn

Để có được giấc  ngủ ngon cũng như mang lại tài lộc, may mắn, thịnh …

One comment

  1. Mình đag buồn về chuyện tình cảm, có cách nào cho người yêu quay về ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *